Những điểm đến tại Philippines không thể bỏ qua

Là một đảo quốc xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á, trong nhiều năm trở lại đây, Philippines được đánh giá không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là thiên đường học tiếng anh với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giáo viên có bằng cấp cao và giàu kinh nghiệm, bên cạnh đó luôn nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ các học viên, đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, với sự đa dạng về văn hóa, phương tiện đi lại thuận lợi, ẩm thực phong phú đa dạng, phong cảnh hữu tình cùng những thành phố phát triển nhộn nhịp hứa hẹn bạn sẽ có một chuyến đi thú vị khi đến đất nước này.

Ruộng bậc thang ở Philippine Cordilleras

Người Philippines gọi Cordillera là kỳ quan thứ 8 của thế giới, còn UNESCO cho rằng đây là đóng góp vô giá của các bậc tiền nhân Philippines cho nhân loại. Nằm trên dãy núi Cordillera ở phía bắc Philippines, những thửa ruộng này được người Ifugao tạo ra trên sườn núi làm đất canh tác. Năm 1995, UNESCO chính thức công nhận nơi đây là di sản văn hóa thế giới.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa - một trong những di sản văn hóa thế giới tại Philippines. Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là một vườn quốc gia nằm cách thành phố Puerto Princesa 50 km về phía bắc, Palawan, Philippines. Vườn quốc gia này nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ bắc của đảo Palawan, giáp vịnh St Paul Bay về phía bắc và sông Babuyan về phía đông. Chính quyền thành phố Puerto Princesa đã quản lý vườn quốc gia này từ năm 1992.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa còn được gọi là Vườn quốc gia sông ngầm St. Paul. Vườn quốc gia này có các cảnh quan núi đá vôi, với một sông ngầm có thể vào được 8,2 km, sông này chảy ngoằn ngoèo trong động trước khi đổ thẳng ra Biển Đông. Ở đây có nhiều hang động với các thạch nhũ và măng đá . Đoạn cuối sông chịu ảnh hưởng của thủy triều. Khu vực này cũng là nơi bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh vật núi-biển. UNESCO đã công nhận vườn quốc gia này là di sản thế giới ngày 4 tháng 12 năm 1999.

Nhà thờ kiểu Baroque

Mang vẻ đẹp cổ kính pha lẫn nét trẻ trung và hiện đại, Philippines có nhiều những điểm đến đẹp và nhiều di sản đã được Unesco công nhận. Một trong số những di sản đã được công nhận đó là Các nhà thờ kiểu Baroque. Đây là một tập hợp gồm 04 nhà thờ được xây dựng tại Manila, Santa Maria, Paoay và Miag-ao được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Cụ thể gồm Nhà thờ San Agustin ở Manila; Nhà thờ giáo hội La Nuestra Senora Asuncion la de Santa Maria; Nhà thờ San Agustin Paoay; Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Miag-ao. Cả bốn nhà thờ này đều mang phong cách kiến trúc Baroque của Châu Âu và được người Tây Ban Nha thiết kế xây dựng.

Cho đến nay, 04 nhà thờ kiểu Baroque là một trong những địa điểm rất hấp dẫn du khách cả trong nước và du khách quốc tế. Đồng thời đây cũng là những kiến trúc độc đáo mà các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử và mỹ thuật rất quan tâm.

Công viên Tubbataha

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã công nhận Công viên tự nhiên Tubbataha Reefs Marine của Philippines là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993. Nằm trên biển Sulu, Palawan của Philippines, công viên nổi tiếng Tubbataha Reef Marine được biết đến là một khu bảo tồn các loài sinh vật biển rất đa dạng. Rạn san hô nằm trên những ngọn núi lửa ngầm đã tắt với một dải san hô nguyên sơ dài 100m, thẳng đứng như bức tường mỏng manh.

Công viên Tubbataha còn nổi tiếng là một trong những địa điểm lặn đẹp nhất thế giới. Mỗi lần bơi lặn nơi đây là một lần du khách thỏa thích khám phá môi trường sống của nhiều loài cá rực rỡ, quyến rũ hay ngắm nhìn những chú rùa biển quý hiếm nhẹ nhàng bơi trong bể nước. Rạn san hô Tubbataha Reef không chỉ là một môi trường sống dành cho hệ sinh vật biển phong phú mà còn là nơi trú ẩn của hàng chục nghìn loài chim di cư mỗi năm.

Hồ núi lửa Taal

Giữa thiên nhiên kỳ vĩ bao la và di sản cổ xưa ngàn năm tuổi, bạn sẽ thấy mình dường như quá nhỏ bé để có thể khám phá được hết cả thế giới kỳ thú này. Cách thủ đô Manila khoảng 65km về phía Tây Nam là tỉnh Tagaytay, địa điểm được dân du lịch ví von như Đà Lạt của Việt Nam bởi quanh năm thời tiết mát mẻ, sương mù phủ quanh. Tagaytay còn thu hút du khách bởi thắng cảnh vô cùng độc đáo, đó là núi lửa trong hồ và hồ trên núi. Nằm trong lòng hồ Taal nên ngọn núi lửa đã ngủ hơn 40 năm được mang luôn tên của hồ. Phía trong núi lửa Taal lại có một chiếc hồ nhỏ tên là Crater. Giữa hồ Crater còn có hòn đảo nhỏ Vulcan Point. Quần thể hồ núi lửa ấy hiện nằm trong khu bảo tồn quốc gia của Philippines.

Những điểm đến tại Philippines không thể bỏ qua