Trường Trung học Takapuna Grammar, New Zealand

Học viện công nghệ Unitec
Đại học Massey

Giới thiệu trường
Trường Trung học Takapuna được thành lập năm 1927, nằm tại khu bán đảo Takapuna và Devenport, cách thành phố Auckland 15 phút lái xe. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mùa hè 20-25 độ C, mùa đông 12-15 độ C. Nằm gần thành phố Auckland được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm

Chất lượng đào tạo
Takapuna là trường trung học cơ sở nổi tiếng tại Auckland chuyên giảng dạy cho học sinh lớp 9- lớp 13. Đây là trường trung học đầu tiên ở New Zealand được cấp chứng chỉ IB. Trường cung cấp 2 chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế: NCEA ( Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand) và IB ( tú tài quốc tế). Đội ngũ giáo viên và quản lý của trường rất tận tâm và tích cực tham gia đồng hành cùng học sinh trong quá trình học và định hướng phát triển tương lai.Học sinh của trường cũng được đánh giá cao chất lượng học tập, mức độ chăm chỉ và luôn chủ động học tập, nghiên cứu. Năm học 2016, tỷ lệ thi đỗ NCEA  1 và 2 là ngang nhau so với các trường trong khu vực Thái Bình Dương, hơn 85 % học sinh đạt NCEA level 2. Mục tiêu chiến lược cho giai đoạn tiếp theo là duy trì tỷ lệ đỗ với thành tích cao của học sinh.

Cơ sở vật chất
Khuôn viên trường rất rộng, được bao phủ bởi nhiều cây xanh và những bãi cỏ sạch với diện tích 17 hecta tạo một môi trường thân thiện nhất dành cho cả giáo viên và học sinh. Thư viện trường luôn được cung cấp những đầu sách từ khoa học đến nghệ thuật, hệ thống máy tính được kết nối Internet phục vụ cho việc học tập của học sinh. Phòng thí nghiệm, phòng học các môn công nghệ - kỹ thuật luôn được đầu tư các thiết bị mới nhất. Hồ bơi, sân tập các môn thể thao phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe cho học sinh bên cạnh việc học trên lớp

Học phí: dành cho sinh viên quốc tế tính đến 03/2019

Học phí  4,000 NZD/ kì
Phí Homestay 220 NZD/ tuần

Bảo hiểm 582 NZD/ năm
Đồng phục 450  NZD
Sách vở 150 NZD
Phí quản lý học sinh 2000 NZD

Trường có 4 đợt nhập học vào tháng 1, 4, 7, 10 và với lịch học như sau:
Kì 1: 28/1- 1/4
Kì 2: 19/4-2/7
Kì 3: 19/7-24/9
Kì 4: 11/10- 9/12

Đời sống học sinh
Năm 2018, trường Takapuna có khoảng 241 học sinh quốc tế trên tổng số học sinh của trường là 1711
Học sinh quốc tế được nhà trường rất quan tâm, khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghiên cứu và tổ chức các buổi học về văn hóa để các em có thể hội nhập tốt với môi trường bản địa. Học sinh quốc tế cũng được nhà trường đánh giá cao về khả năng tiếp thu và tinh thần tự học cao, bên cạnh việc học tập ở trường, các em còn tham gia vào các lễ hội, hoạt động giao lưu văn hóa tại địa phương tổ chức và được người dân bản địa đón tiếp nồng hậu.

10 Lý do nên chọn tư vấn du học tại Đại Thiên Sơn
Có nên đi Philippines để cải thiện anh văn
Vì sao nên đi du học

Th.HƯƠNG